Người dân Bến Tre trước nguy cơ mất tiền, mất điện

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/10/2016 11:25 GMT+7

VTV.vn - Đã đóng cho công ty Minh Châu 3,5 tỷ đồng, người dân ở xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đang đứng trước nguy cơ mất số tiền này mà vẫn không có điện sử dụng.

Ba năm không có điện là nỗi bức xúc của 50 hộ dân ở xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Người dân địa phương cho biết đã nộp cho công ty Minh Châu khoảng 3,5 tỷ đồng để kéo điện. Tuy nhiên, hiện chỉ có những cột điện, trạm biến áp được xây, điện vẫn chưa được kéo cho người dân. Người dân xã Mỹ An đang đứng trước tình cảnh điện không có, số tiền 3,5 tỷ đồng cũng có nguy cơ bị mất theo khi công ty Minh Châu không còn ở địa chỉ cũ.

UBND huyện Thạnh Phú đã có câu trả lời, nếu muốn lấy lại tiền, bà con có thể kiện công ty Minh Châu ra tòa. Tuy nhiên, người dân không đồng ý với cách giải quyết này. Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, lưới điện người dân phản ánh là lưới điện nông thôn, không thuộc lưới điện quốc gia; người dân đã tự ý ký hợp đồng dân sự với công ty Minh Châu.

Nỗi khổ của một ấp không có điện ở Bình Phước Nỗi khổ của một ấp không có điện ở Bình Phước Đồng Nai: Gần 300 hộ dân thành phố không có điện lưới quốc gia Đồng Nai: Gần 300 hộ dân thành phố không có điện lưới quốc gia Hơn 100 hộ dân tại Cà Mau 40 năm không có điện Hơn 100 hộ dân tại Cà Mau 40 năm không có điện
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước