Người dân cần phải làm gì để phòng tránh cháy nổ?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/07/2018 09:08 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được đưa ra trao đổi với Thiếu tá Đoàn Tự Lập, Trưởng phòng Thẩm duyệt PCCC, Cục Cảnh sát PCCC, Cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an.

Hà Nội vừa công bố thống kê các vụ cháy nổ trong 6 tháng đầu năm. Tổng cộng có hơn 400 vụ làm 4 người thiệt mạng. Con số này không thấp hơn nhiều so với năm 2017 là gần 450 vụ cháy. Thực tế hiện nay, qua kiểm tra, hàng trăm công trình cao tầng vẫn còn vi phạm về hạ tầng PCCC, nguồn nước để phục vụ chữa cháy. Dự kiến, con số chưa dừng lại nếu tiếp tục kiểm tra. Nguy cơ cháy nổ vẫn đang đe dọa cuộc sống của người dân. Các vi phạm phòng cháy chữa cháy không phải là vấn đề mới nhưng tại sao không thể giải quyết triệt để?. 

Ngoài ra, trên địa bàn Hà Nội, ngoài các chung cư cao tầng còn có 500.000 nhà liền kề, nhà ống kết hợp kinh doanh. Với kiểu nhà này nằm san sát nhau, mặt tiền bị bịt kín, không có lối thoát nạn hoặc lối thoát nạn bị hạn chế, khi xảy ra cháy thì người bên trong không biết chạy đi đâu. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng tránh cháy nổ?.

Hôm nay, chương trình Chào buổi sáng đã mời đến trường quay Thiếu tá Đoàn Tự Lập, Trưởng phòng Thẩm duyệt PCCC, Cục Cảnh sát PCCC, Cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an. Mời quý vị theo dõi video trên!

Cảnh báo cháy nổ, chập điện mùa nắng nóng Cảnh báo cháy nổ, chập điện mùa nắng nóng

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao càng khiến cho nguy cơ cháy nổ do chập điện trở nên đáng lo ngại hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước