Người dân đi làm ăn xa nô nức về quê bầu cử

Dương Hương - Thanh Chương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 06:28 GMT+7

Nhiều người dân xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa đi làm xa đã về quê bầu cử.

VTV.vn - Nhiều người dân coi bầu cử như một cái Tết thứ hai trong năm và với họ, bỏ phiếu ở nhà chính là cách thể hiện tình yêu thiết thực với quê hương của mình.

Ngày bầu cử 22/5 được coi là ngày hội lớn của toàn dân với không khí nô nức và phấn khởi ngập tràn khắp nơi. Nhiều làng quê lâu nay vốn vắng vẻ vì con em đi làm ăn xa bỗng đông vui hơn hẳn vào dịp bầu cử bởi đông đảo cử tri ở xa ý thức được quyền lợi của mình nên đã trở về quê để bỏ phiếu.

Điển hình như ở xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa, địa phương có tới 70% số dân đi làm ăn xa, những người mưu sinh xa quê không dễ gì ngưng việc vài ngày nhưng rất nhiều người đã sắp xếp trở về để thực hiện quyền lợi của mình.

Trong khi đó, những tháng qua là khoảng thời gian hết sức khó khăn đối với người dân ĐBSCL khi liên tiếp phải đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn. Rất nhiều người đã phải rời quê đi kiếm kế sinh nhai. Nhưng tạm gác lại muôn vàn khó khăn, nhiều người dân nơi đây cũng đã trở về quê để vui niềm vui ngày bầu cử cùng cử tri cả nước như Sóc Trăng - địa phương có gần 9.000 người phải rời quê vì hạn mặn.

Hai cuộc Tổng tuyển cử khơi dậy mạnh mẽ tinh thần dân tộc Hai cuộc Tổng tuyển cử khơi dậy mạnh mẽ tinh thần dân tộc

VTV.vn - Trong lịch sử bầu cử Quốc hội, có hai cuộc Tổng tuyển cử khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước