Người dân Hà Nội bị động trước cơn bão số 3

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 08:25 GMT+7

VTV.vn - Chiều 19/8, bão số 3 đổ bộ vào Hà Nội với mưa to gió lớn và quét trên diện rộng khiến nhiều người dân Thủ đô không kịp trở tay.

Người dân Hà Nội những tưởng chỉ phải chịu cơn mưa nhỏ, thế nhưng bão số 3 lại đổ bộ trực tiếp bằng cơn mưa to ồ ạt kèm theo gió mạnh kéo dài khiến nhiều gia đình bất ngờ không kịp chuẩn bị ứng phó.

Nhiều tuyến phố nước ngập sau tới hàng mét. Giao thông ùn ứ, việc đi lại hết sức khó khăn. Hàng loạt cây đổ trơ gốc, xe chết máy, thậm chí nước mưa tràn cả vào nhà khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Thống kê sau bão cho thấy, hơn 100 cây xanh bị gãy đổ, hàng chục ô tô, xe máy bị hư hỏng, 11 căn nhà bị tốc mái và 3 người bị thương.

Không chỉ có người dân mà các thành viên công ty thoát nước Hà Nội cũng rất vất vả trong thực thi công việc của mình trước diễn biến bất ngờ của cơn bão

Bão số 3 khi đổ bộ vào đất liền nước ta đã gây gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11. Ngoài Hà Nội, bão số 3 cũng gây mưa lớn tại các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình, với tổng lượng mưa trên 100 mm. Nhiều nơi bị ngập úng cục bộ.

Tại huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh), mưa bão đã làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân, nước sông dâng cao khiến các con đường dẫn vào huyện đều ngập sâu. Người dân và các phương tiện đều không thể di chuyển qua được. Tính đến 19h30 ngày 19/8, huyện Ba Chẽ vẫn bị cô lập hoàn toàn.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, trong ngày hôm nay (20/8) và ngày mai (21/8), tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, trung du và miền núi phía Bắc sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200 - 300 mm, một số nơi có thể lớn hơn. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại đồng bằng và đô thị, lũ quét, nhất là lũ ống, sạt lở đất tại trung du, vùng núi, đặc biệt tại các khu vực đã xảy ra mưa lớn trong những ngày qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước