Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước sạch lúc nửa đêm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/10/2019 06:35 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong đêm 15/10, tại một số khu chung cư ở Hà Nội bị ô nhiễm nước, người dân đã phải mang xô, chậu xếp hàng để chờ lấy nước sạch.

Từ khoảng 23h, hàng trăm người dân ở một số tòa chung cư thuộc khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính hay Nam An Khánh đã xếp hàng. Mỗi xe trung bình chỉ chở được khoảng 7 khối nước sạch nên nhiều cư dân không lấy được nước. 

Trong những ngày tới, TP Hà Nội sẽ bố trí xe chở nước miễn phí cho cư dân ở những vùng bị ảnh hưởng bởi nguồn nước sông Đà. Bên cạnh đó sẽ mở cửa 24/24h các nhà máy nước như Hạ Đình, Pháp Vân, Mai Dịch để người dân chủ động vào lấy nước sạch về sử dụng.

Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước sạch lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Trước đó, trong buổi họp báo chiều 15/10, UBND TP Hà Nội khuyến cáo, Toàn bộ hệ thống nước tại các bể của khu chung cư và nhà dân ở Hà Nội bị ô nhiễm từ nguồn nước sông Đà cần phải được súc xả. UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà phải chịu toàn bộ chi phí cho việc súc xả các bể nước của nhà dân, chung cư. 

TP Hà Nội cũng khuyến cáo, trong thời gian này, người dân chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, tạm thời nên dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp để nấu ăn, uống.

Theo kết luận, nguồn nước của hàng trăm nghìn hộ dân Hà Nội có mùi khét thời gian qua là do có tồn tại hàm lượng Styren - chất có từ dầu thải gây ra, vượt quy chuẩn cho phép từ 1,3 - 3,65 lần, người dân hiện đang rất hoang mang, bởi không rõ hàm lượng Styren vượt quy chuẩn cho phép nghĩa là mức độ độc hại là như thế nào?

Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế.

Phát hiện dầu thải ở đầu nguồn nước sạch sông Đà Phát hiện dầu thải ở đầu nguồn nước sạch sông Đà

VTV.vn - Từ ngày 9/10 quanh khu vực suối Khại đầu nguồn gần nhà máy nước sạch Sông Đà xuất hiện dầu nhớt đã qua sử dụng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước