Người dân Hậu Giang gặp khó do sạt lở liên tiếp

Nguyễn Thường, Đặng Công, Tiền An, Đức Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 17:02 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1 tuần qua, các vụ sạt lở liên tiếp tại tỉnh Hậu Giang đã làm đứt đoạn giao thông nông thôn, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại và tính mạng của người dân.

Tại tỉnh Hậu Giang, sau các vụ sạt lở đất, nhiều con đường bị thu hẹp chỉ còn gần một nửa; từng mảng bê tông đường trực chờ rơi rụng khi lớp đất nền phía dưới đã không còn. Sạt lở đất tại đây đã làm đứt đoạn nhiều tuyến đường nông thôn, không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà tính mạng, tài sản của người dân cũng bị đe dọa khi phải qua lại hàng ngày trên những đoạn đường bị sạt lở này.

Tại tỉnh Hậu Giang hiện có 33 điểm sạt lở. Người dân sở tại đã nhiều lần phản ánh về tình trạng này nhưng cơ quan chức năng tỉnh vẫn chưa tiến hành khắc phục do phương án gia cố đã có nhưng chưa có vốn thực hiện. Giải pháp khắc phục đơn giản nhất là đóng cọc, chèn bao cát, che bạt nhựa. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời vì cọc, bao cát hay bạt nhựa không thể giữ đất lâu dài.

Hậu Giang: Liên tiếp xảy ra sạt lở bờ sông trong mùa mưa bão Hậu Giang: Liên tiếp xảy ra sạt lở bờ sông trong mùa mưa bão

VTV.vn - Hàng chục đoạn đường ở tỉnh Hậu Giang đã bị hư hại nghiêm trọng do sạt lở liên tiếp xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước