Người dân ít hài lòng nhất với thủ tục cấp "sổ đỏ"

Quang Hiệu, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 22:49 GMT+7

VTV.vn - Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là lĩnh vực ít nhận được sự hài lòng nhất của người dân, khi chỉ có 73% số người được hỏi hài lòng về dịch vụ này.

Sáng 26/4, Bộ Nội vụ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam đã phối hợp công bố chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức với các cơ quan hành chính năm 2015 trong 6 lĩnh vực hành chính là: cấp giấy chứng minh nhân dân; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp giấy phép xây dựng nhà ở; cấp giấy đăng ký kết hôn, cấp giấy khai sinh và chứng thực.

Theo đó, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là ít nhận được sự hài lòng nhất của người dân, khi chỉ có 73% số người được hỏi hài lòng về dịch vụ này; thủ tục về cấp giấy phép xây dựng nhận được 76% sự hài lòng của người dân; thủ tục cấp giấy đăng ký kết hôn có tỷ lệ hài lòng về thủ tục hành chính cao nhất là 88%.

Bộ Nội vụ cũng chỉ rõ: Toàn bộ 6 dịch vụ được khảo sát đều có tình trạng người dân phải trả thêm tiền ngoài phí, lệ phí. Trong đó, 2 thủ tục hành chính không thu phí, lệ phí gồm cấp giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh lại là 2 thủ tục có nhiều người trả tiền ngoài quy định nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước