Khẩn trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

Lưu Vĩnh - Phùng Định (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/10/2014 06:00 GMT+7

Hình minh họa.

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội tại Hội nghị đối thoại với các chủ đầu tư dự án bất động sản.

Chiều 8/10, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các chủ đầu tư dự án bất động sản, nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

Tại hội nghị, vấn đề thu tiền sử dụng đất đối với các dự án bất động sản trên địa bàn Hà Nội, việc cấp sổ đỏ cho người dân ở các dự án mà chủ đầu tư còn đang nợ tiền sử dụng đất đã được mang ra bàn luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Ông Hà Minh Hải - Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội kiến nghị: “Đề nghị phải kiên quyết xử lý các chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất”.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị: Trong thời gian tới, bằng các biện pháp đồng bộ, khẩn trương đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà cho người dân, đồng thời cũng yêu cầu các chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

Việc đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà đối với người dân là cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của họ. Tuy nhiên, việc yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình với Nhà nước cũng rất quan trọng với ngân sách quốc gia. Làm sao để thực hiện được hài hòa, đảm bảo cả hai điều này đang là vấn đề được đặt ra với các cơ quan chức năng.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước