Người dân Khánh Hòa đối mặt khó khăn chất chồng sau bão số 12

Trâm Anh - Duy Hoàng (VTV9)-Thứ ba, ngày 07/11/2017 09:03 GMT+7

VTV.vn - Sau cơn bão số 12, hàng nghìn người dân Khánh Hòa đã bắt đầu trở về nhà và phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Đến tận bây giờ, chị Trương Thị Mỹ Oanh (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn chưa hết sợ hãi về những gì cơn bão số 12 gây ra. May mắn vì mọi thành viên trong gia đình đều an toàn nhưng ngôi nhà và chiếc xuồng, tài sản lớn nhất của gia đình chị, đã không còn. Nhìn những vật dụng còn sót lại, chị Oanh không khỏi xót xa.

27 người chết, gần 98.000 ngôi nhà bị tốc mái và sập đổ, tang thương, sợ hãi, mất mát là những gì cơn bão số 12 để lại cho tỉnh Khánh Hòa. Khó khăn, thiếu thốn đủ bề, thậm chí trắng tay là tình cảnh chung của hàng chục nghìn hộ dân ở tỉnh Khánh Hòa hiện nay. Ngay sau khi cơn bão đi qua, người dân đã bắt tay vào việc khắc phục hậu quả của cơn bão, trước mắt là dọn dẹp, dựng lại những ngôi nhà bị sập hoặc tốc mái.

Mong mỏi nhanh chóng được ổn định cuộc sống và bảo vệ những tài sản còn lại, đa phần người dân có nhà bị thiệt hại do bão đều tự trở về nhà ngay khi có thể. Cùng chia sẻ khó khăn trước mắt của cư dân, chính quyền nhiều địa phương ở tỉnh Khánh Hòa đã huy động lực lượng hỗ trợ dọn dẹp, giúp người dân sửa chữa nhà ở cũng như thăm hỏi, động viên dân cố gắng vượt qua thiệt hại do thiên tai.


Khánh Hòa: Tan hoang vùng nuôi thủy sản, nan giải tái thiết sau bão Khánh Hòa: Tan hoang vùng nuôi thủy sản, nan giải tái thiết sau bão Khánh Hòa rút kinh nghiệm sau bão Khánh Hòa rút kinh nghiệm sau bão Bão số 12 đổ bộ, gây thiệt hại nặng cho tỉnh Khánh Hòa Bão số 12 đổ bộ, gây thiệt hại nặng cho tỉnh Khánh Hòa


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước