Người dân Khánh Hòa sống bất an dưới kênh thoát lũ sạt lở

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/01/2019 14:55 GMT+7

VTV.vn - Sau các đợt mưa lớn đầu năm 2019 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đất đá dưới chân bờ kênh thoát lũ sạt lở, đổ xuống khu dân cư Hòn Xện, phường Vĩnh Hòa.

Để ngăn lũ trên núi đổ xuống khu dân cư Hòn Xện, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, địa phương đã xây dựng kênh thoát lũ dài hơn 1km. Tuy nhiên mới xây được khoảng 1 năm, con kênh này đã có dấu hiệu xuống cấp. Thậm chí bờ kênh phía khu dân cư còn liên tục sạt lở mỗi khi mưa lớn.

Ông Phạm Thời, một người sinh sống đây cho biết, mưa lớn kéo dài đã làm lỏng chân đất, đá trên núi cứ thế lăn xuống.

Mặc dù một bờ ta luy mới vừa được xây dựng, nhưng do bờ taluy quá thấp nên không thể ngăn được sạt lở và thực tế mỗi khi mưa lớn, đất đá lại lăn xuống khu dân cư.

Theo quan sát của phóng viên, bờ ta luy âm của kênh thoát lũ chỉ cao khoảng 1,5m, cách khu dân cư Hòn Xện cũng chỉ hơn 3m. Nếu xảy ra sạt lở, bờ taluy này không có khả năng ngăn nước và chặn đất đá từ trên cao lăn vào nhà dân.

Xây dựng một bờ taluy kiên cố, cao hơn để đảm bảo an toàn - đó là mong mỏi của tất cả người dân ở khu dân cư Hòn Xện bởi họ đã thấm thía với những thiệt hại do thiên tai gây ra. Cuối năm 2016, tại đây đã từng xảy ra vỡ mương thoát lũ trên núi, gây sạt lở khiến 6 ngôi nhà bị sập và hư hỏng, 1 người bị thương nặng.

Sạt lở bờ kênh thoát lũ uy hiếp khu dân cư Sạt lở bờ kênh thoát lũ uy hiếp khu dân cư

VTV.vn - Tình trạng sạt lở bờ kênh thoát lũ đang khiến cho các hộ dân ở khu tái định cư Hòn Xện, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vô cùng lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước