Người dân Khánh Hòa thấp thỏm sống trong nhà tập thể xuống cấp

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV9)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 21:31 GMT+7

VTV.vn - Thấp thỏm, lo lắng là tâm lý chung của 40 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu đang sống tại nhà tập thể 89 Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hiện nhiều hạng mục của nhà tập thể 89 Trần Phú, thành phố Nha Trang, đã xuống cấp nghiêm trọng, khung sắt hoen gỉ, vách tường và trần nhà đã bung vữa, ban công nứt thành đường dài, dây điện nối nhau chằng chịt… Nhà tập thể 89 Trần Phú được đưa vào sử dụng từ năm 1983, là nhà ở cho cán bộ, công nhân viên của Viện Hải dương học Nha Trang. Theo kết cấu, nhà tập thể có 4 khu, mỗi khu gồm 4 tầng. Để giảm bớt nguy hiểm, một vài hộ dân có điều kiện đã tự tu sửa nhưng chỉ mang tính chất tạm bợ. Một vài hộ khác không có điều kiện thì đành chấp nhận sống trong nỗi lo mất an toàn.

Hiện tại, nhà tập thể 89 Trần Phú do Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa quản lý. Đơn vị này cho biết đã có phương án bố trí tái định cư cho các hộ dân tại nhà ở chính sách Hoàng Quân. Tuy nhiên, dự kiến đến quý I/2017 mới có thể di dời. Theo đó, hơn 100 người dân nơi đây vẫn phải sống trong những ngôi nhà có thể sập bất cứ lúc nào.

Đà Nẵng: Thu hồi 3 khu nhà tập thể báo động đỏ về chất lượng Đà Nẵng: Thu hồi 3 khu nhà tập thể "báo động đỏ" về chất lượng

VTV.vn - Ba khu nhà bị thu hồi nằm trong số những khu tập thể đã được đưa vào danh sách “báo động đỏ” với chất lượng kiểm định còn dưới 40%.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước