Người dân khốn khổ vì mùi hôi và nguy cơ tai nạn giao thông từ bãi rác

Trần Quyết - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 09:27 GMT+7

VTV.vn - Bãi tập kết rác 24/24 giờ/ngày tại tổ 1, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM khiến người dân nơi đây khổ sở vì mùi hôi khó chịu và nguy cơ tai nạn giao thông.

Bãi tập kết rác nằm lộ thiên ở mặt tiền đường Tam Bình. Tình trạng rác ứ đọng khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là khi trời mưa. Việc vận chuyển, tập kết rác trực tiếp dưới lòng đường gây trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ gây ngã cho người tham gia giao thông.

Ra đường phải đối mặt với nguy cơ bị tai nạn, khi ở trong nhà người dân lại không thể tránh khỏi những ảnh hưởng mà bãi tập kết rác Tam Phú gây ra, nhất là đối với gia đình có con nhỏ. Mùi hôi khó chịu kéo dài như vậy không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến môi trường.

Theo nhiều người dân, bãi rác Tam Phú đã tồn tại từ 20 năm qua, khoảng 2 năm trở lại đây thường xuyên bị quá tải do việc thu gom rác ở ngoài khu vực về tập kết tại đây. Dù đã có dự án xây dựng trạm ép rác khép kín, suốt 2 năm qua, dự án này vẫn nằm trên giấy. Chuyện khổ về mùi hôi của bãi rác đã được bà con phản ánh nhiều lần, cơ quan chức năng cũng có giải pháp nhưng dường như chưa có hiệu quả.

Nha Trang: Giao lộ biến thành bãi tập kết rác thải Nha Trang: Giao lộ biến thành bãi tập kết rác thải

VTV.vn - Nơi giao nhau giữa nhiều tuyến đường lại trở thành bãi tập kết rác thải. Ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông nhưng tình trạng này vẫn đang diễn ra tại Nha Trang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước