Người dân TP.HCM bức xúc vì nhiều bãi rác quá tải

Công Trung - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ năm, ngày 12/07/2018 09:54 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, nhiều bãi rác tại TP.HCM bị quá tải, làm môi trường xung quanh ô nhiễm và gây ra nhiều hệ lụy khác.

Bãi rác trên đường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM đang ngày càng phình ra mặc cho người dân than phiền trong suốt thời gian qua. Khoảng 9h, rác đã tràn ra đường. Không chỉ bãi rác trên đường Tam Bình, bãi rác trên đường song hành Kha Vạn Cân cũng bị rơi vào tình trạng quá tải. Tháng 5 vừa qua, rác tràn cả ra đường khiến người dân bức xúc.

Mặc dù đơn vị quản lý đã tăng cường xe ép rác nhưng đến nay vẫn còn tình trạng xe rác dân lập phải xếp hàng chờ. Những bãi rác quá tải không chỉ gây bức xúc cho người dân vì mùi hôi thối mà thậm chí còn gây nguy hiểm. Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực khắc phục, song vấn đề quá tải bãi rác vẫn chưa được giải quyết triệt để, khiến người dân vẫn khổ sở trong một thời gian dài.

Hiện nay, nhiều điểm trung chuyển rác trên địa bàn TP.HCM đều là bãi rác lộ thiên, sát khu dân cư. Do đó, chỉ cần quá tải trong thời gian ngắn, người dân ở xung quanh ngay lập tức bị ảnh hưởng. Đến nay, những giải pháp căn cơ hơn vẫn chưa thể thực hiện triệt để ngoại trừ phun xịt hóa chất khử mùi, tăng cường xe ép rác.


Quảng Ngãi: Bãi xử lý rác quá tải, dân sống chung với ô nhiễm Quảng Ngãi: Bãi xử lý rác quá tải, dân sống chung với ô nhiễm

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Ngãi, một số địa phương đang phải đối mặt với nguy cơ ứ đọng rác thải do một trong hai bãi xử lý, chôn lấp rác của tỉnh này đã bị quá tải.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước