Người dân Khu đô thị mới Hưng Phú phản đối lấy đất công viên cây xanh để xây trường học

VTV9-Thứ hai, ngày 23/04/2018 10:35 GMT+7

Mới đây, người dân Khu đô thị mới Hưng Phú, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã phản đối chính quyền địa phương trong việc lấy đất công viên cây xanh để xây trường học.

Năm 2000, Khu đô thị mới Hưng Phú được quy hoạch có phần đất khoảng 10.000 m2 là trường học và hơn 5.400 m2 là công viên. Người dân rất phấn khởi bởi có một khoảng không gian mát mẻ để tập thể dục, vui chơi. Tuy nhiên ngày 17/2/2017, UBND TP Cần Thơ lại ban hành quyết định số 361, giao toàn bộ số đất này, trong đó có công viên cây xanh, cho trường Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Từ giữa năm 2017 đến nay, người dân đã nhiều lần phản đối việc này. Người dân cho rằng chính quyền đã không họp dân và thực hiện trái qui định của Luật Đất đai. Dù bị phản đối, cuối tháng 3 năm 2018, trường Đại học Kiến trúc TP.HCM vẫn xây hàng rào bao quanh công viên chung của người dân.

Đà Nẵng: Kiến nghị dừng việc lấy quỹ đất xây dựng cho văn hóa - thể thao vào mục đích khác Đà Nẵng: Kiến nghị dừng việc lấy quỹ đất xây dựng cho văn hóa - thể thao vào mục đích khác

VTV.vn - Sáng nay (18/4), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với ngành Văn hóa – Thể thao TP. Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước