Người dân làng biển Cảnh Dương trắng tay sau cơn lũ dữ

Phùng Hiệp, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 15:59 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng chưa đến 5 giờ đồng hồ nhưng gần 20 hộ gia đình ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã trắng tay vì cơn lũ.

Với người dân Cảnh Dương, biển là nguồn sống; tàu cá, ngư cụ là cần câu cơm. Tuy nhiên, chỉ trong một đêm lũ dữ, hàng chục hộ gia đình đã trắng tay. Những chiếc tàu đánh bắt của họ bị lũ cuốn trôi, mất tích, bị chìm và mắc cạn.

Theo thống kê đến hôm nay (17/10), trên địa bàn xã Cảnh Dương có 18 tàu cá bị nạn (2 tàu bị sóng đánh vỡ, mắc cạn; 13 tàu bị chìm và 3 tàu bị mất tích). Ước tính thiệt hại khoảng 13 tỷ đồng. Hiện nay, người dân cùng lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt tàu, chỉ trong vòng chưa đến 5 giờ đồng hồ nhưng gần 20 hộ gia đình trắng tay vì cơn lũ.

Trước thiệt hại lớn của bà con ngư dân xã Cảnh Dương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và chung tay cùng bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Tuy nhiên, trong khi bà con nơi đây chưa khắc phục xong hậu quả của đợt mưa lũ, hàng trăm tàu cá lại phải nối đuôi nhau để tìm nơi trú ẩn cho cơn bão số 7 sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước