Người dân miền Trung tích cực chuẩn bị ứng phó với bão

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/09/2016 20:54 GMT+7

VTV.vn - Người dân các tỉnh từ Quảng Bình đến TT-Huế đang khẩn trương các biện pháp phòng chống bão lụt.

Chiều 12/9, mưa đã bắt đầu xuất hiện ở một số tỉnh miền Trung. Áp thấp nhiệt đới được dự báo có thể chuyển thành bão và đổ vào khu vực này vào ngày mai (13/9).

Người dân các tỉnh từ Quảng Bình đến TT-Huế đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão lụt. Hiện công tác thu hoạch lúa Hè Thu đã và đang được tiến hành khẩn trương. Tại Quảng Bình, người dân đã thu hoạch được trên 70% diện tích lúa. TT-Huế chỉ còn 3% diện tích lúa chưa thu hoạch xong. 97% diện tích lúa đã được thu hoạch.

Việc kêu gọi tàu thuyền trên biển về nơi tránh bão an toàn cũng được đẩy mạnh. Tại Quảng Ngãi, số tàu thuyền đang hoạt động trên các vùng biển là hơn 1.300 tàu với trên 11.000 ngư dân. Tại Quảng Bình, có hơn 4.100 phương tiện, với gần 17.000 lao động đang hoạt động chủ yếu là gần bờ.

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 6 giờ tới Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 6 giờ tới Khánh Hòa, Quảng Ngãi kêu gọi tàu thuyền về nơi trú bão Khánh Hòa, Quảng Ngãi kêu gọi tàu thuyền về nơi trú bão Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương họp khẩn về áp thấp nhiệt đới Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương họp khẩn về áp thấp nhiệt đới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước