Người dân phản ánh nhiều vấn đề bức xúc qua đường dây nóng của Ban Thời sự, Đài THVN

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/08/2016 18:41 GMT+7

VTV.vn - Đường dây nóng 0983456456 của Ban Thời sự Đài THVN hàng ngày nhận được hàng trăm cuộc gọi của người dân, yêu cầu tìm hiểu về những vấn đề bức xúc ở địa phương mình.

Dưới đây là một số phản ánh của người dân qua đường dây nóng 0983456456 trong tuần vừa qua:

Ngày 1/8, một khán giả ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ phản ánh: Tại đây đang xuất hiện hình thức lừa đảo để bán hàng đa cấp. Một Trung tâm mua sắm tổ chức quay xổ số, giải thưởng là vàng trị giá 15 triệu đồng. Tuy nhiên, để được tham gia, người dân bắt buộc phải mua sản phẩm của họ. Nhiều người đã trở thành nạn nhân của chiêu trò này.

Ngày 2/8, một khán giả ở đường Trần Hưng Đạo, Tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’linh, Cư Jút, Đăk Nông phản ánh: Đường 14, thuộc đường Hồ Chí Minh nâng cấp, mặt đường cao hơn nền nhà khiến người dân chịu cảnh ngập lụt suốt 3 năm nay.

Ngày 3/8, chị Quyên ở Gia Chung, Gia viễn, Ninh Bình phản ánh: Gần 1.000 hộ dân ở 5 thôn chưa nhận được tiền đền bù đất khi giải tỏa để xây chùa Bái Đính, dù công trình này đã được hoàn thành từ lâu.

Ngày 4/8, một khán giả ở thôn Trạm Nội, Cẩm Giàng, Hải Dương phản ánh: Tại đây, việc dồn điền đổi thửa theo chương trình Nông thôn mới khiến người dân gặp nhiều khó khăn, không canh tác được.

Ngày 5/8, một khán giả tên Dũng, ở huyện Thanh Oai, quận Hà Đông phản ánh: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không được cấp theo mẫu của Bộ Tài nguyên Môi trường. Khi người dân mang đi thế chấp ngân hàng thì không được giải quyết vì lý do giấy tờ không hợp lệ.

Ngày 6/8, khán giả tên Nam, Thôn 1, thị trấn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum phản ánh: Từ năm 2001, huyện thu hồi đất nông nghiệp của người dân với lý do để xây trường, làm đường nhưng cuối cùng lại bán đấu giá cho người dân khác.

Ngày 7/8, một khán giả ở xã An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng phản ánh: Trên địa bàn xã có một cơ sở sản xuất hành khô giả bằng khoai tây, đu đủ, chuối, mỡ bẩn. Cơ sở này mỗi ngày sản xuất được khoảng 5 tạ hành khô tiêu thụ ở thành phố Hải Phòng.

Từ nay, vào các ngày thứ Hai đầu tuần, chương trình "Cuộc sống thường ngày" sẽ phản ánh những câu chuyện của người dân được tiếp nhận từ đường dây nóng 0983.456.456.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước