Người dân Tây Nguyên “nín thở” qua sông

VTV9-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 12:37 GMT+7

VTV.vn - Đối mặt với nỗi sợ hàng ngày, thậm chí là cái chết khi vượt sông là câu chuyện xảy ra với nhiều đồng bào ở địa bàn vùng sâu Tây Nguyên.

Tình trạng người dân căng dây, làm mảng tự chế vượt sông hay phải đi qua những cây cầu mục nát dài hàng trăm mét đã không còn là chuyện hiếm gặp ở Tây Nguyên. Không ít nơi trẻ em đến trường và người dân đi lại vẫn còn phải qua đò, lội suối, tự phát làm cáp treo, đu dây tự chế khi mùa lũ đến. Nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra trên các con sông tại đây dù vẫn chưa thực sự bước vào mùa lũ.

Đại diện UBND huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã có đề nghị gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc sửa chữa hơn 40 cây cầu đặc biệt cấp bách tại đây nhưng cơ bản vẫn phải chờ vốn.

Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, cả nước cần có thêm khoảng 5.000 cây cầu dân sinh, trong đó có gần 500 cầu treo dân sinh, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt tại các vùng dân tộc ít người sinh sống.

Cầu sập, hàng trăm người dân phải... đu dây vượt sông Cầu sập, hàng trăm người dân phải... đu dây vượt sông

VTV.vn - Chiếc cầu duy nhất bắc qua sông tại tỉnh Trảng Bom, Đồng Nai đã bị lũ cuốn trôi, khiến hàng trăm người dân tại đây hàng ngày phải đu dây qua sông trong nỗi nơm nớp lo sợ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước