Quảng Nam: Gần 140 cầu treo hư hỏng cần xây dựng mới

Công Dũng (VTV8)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam vẫn còn khoảng 139 cầu treo dân sinh bị xuống cấp, hư hỏng cần được đầu tư xây dựng mới; trong đó có gần 10 cầu hư hỏng nặng, không sử dụng được.

Đây là vấn đề bức xúc của chính quyền và người dân các huyện miền núi Quảng Nam trong vận chuyển nông sản hàng hóa và đảm bảo việc đi lại an toàn của đồng bào ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Trong số 139 cầu treo dân sinh bị xuống cấp, hư hỏng cần được đầu tư xây dựng mới có gần 10 cầu hư hỏng nặng, không sử dụng được và 61 cầu chất lượng xấu, không đảm bảo an toàn. Đáng chú ý, tại huyện Nam Trà My có khoảng 50 cây cầu và huyện Bắc Trà My có 26 cầu có nhu cầu đầu tư dây cáp kiên cố.

Những năm qua, để đảm bảo việc đi lại cho người dân, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư trên 100 tỷ đồng để xây dựng mới cầu treo, trong đó Bộ Giao thông vận tải đã hỗ trợ 60 tỷ đồng. Chủ trương của Quảng Nam sẽ xây dựng cầu treo dân sinh ở khu vực thường xuyên bị lũ quét và tuyến giao thông chính ở vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, để đảm bảo việc đi lại cho đồng bào vùng cao trong mùa mưa bão.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước