Người dân TP Cần Thơ làm thủ tục hành chính qua mạng thấp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/03/2017 14:54 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 năm thực hiện làm thủ tục hành chính qua mạng, số lượng hồ sơ nhận được qua mạng chỉ chiếm trên đầu ngón tay.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính là một trong những khâu đột phá của TP Cần Thơ, trong 2 năm trở lại đây. Không chỉ 100% cơ quan đơn vị thực hiện một cửa, một cửa liên thông, mà nhiều quận huyện đã đi đến bước nhận và trả hồ sơ đều qua mạng.

Dịch vụ hành chính công này được kỳ vọng góp phần đáng kể hạn chế tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu tại một số cơ quan công quyền. Tuy nhiên sau 1 năm thực hiện, số lượng hồ sơ nhận được qua mạng chỉ chiếm trên đầu ngón tay.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này là do nhiều người dân chưa thông thạo công nghệ thông tin. Việc gửi giấy tờ qua mạng sẽ khó xác nhận được cán bộ các cơ quan một cửa đã nhận hồ sơ hay chưa, nên phần lớn đều trực tiếp đến cơ quan nhà nướ để giao dịch hành chính.

Bên cạnh đó, những giao dịch qua mạng như làm sổ đỏ, sổ hồng, thủ tục chưa thật đơn giản, một số phần mềm dịch vụ công trực tuyến còn phức tạp chưa thực sự thuận tiện và dễ sử dụng.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, phần lớn người dân, tổ chức chưa biết tới các dịch vụ công trực tuyến. Điều này sẽ khiến thành phố gặp khó khăn trong việc thực hiện mục tiêu của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính qua mạng ở các cơ quan công quyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước