Nên hay không nên có lực lượng "hiệp sĩ đường phố"?

VTV9-Thứ năm, ngày 17/05/2018 09:34 GMT+7

VTV.vn -Biết là rủi ro, dù được công nhận hay không, các "hiệp sĩ" vẫn dấn thân, đã đến lúc phải có câu trả lời rõ ràng cho việc nên hay không nên có lực lượng "hiệp sĩ đường phố"?

Trong những ngày qua, dư luận dậy sóng vì sự việc nhóm 5 "hiệp sĩ" bắt cướp bị tấn công, 2 người đã thiệt mạng, 3 người bị thương. Một lần nữa, câu chuyện gây tranh cãi trong suốt những năm qua lại "nóng" trở lại, đó là việc nên hay không nên duy trì mô hình "hiệp sĩ" săn bắt cướp?

Có quan điểm cho rằng, xã hội pháp quyền phải được quản lý bằng pháp luật, người dân cùng tham gia góp sức nhưng không thể thay thế vai trò này. Tội phạm ngày càng manh động, lực lượng Công an TP.HCM trong buổi tiếp xúc gần đây với báo chí cũng đã thừa nhận, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn hiện đang tồn tại nhiều vấn đề. Chính thực tế này cùng với bản tính hào sảng, nghĩa hiệp của người miền Nam nên mô hình "hiệp sĩ đường phố" ngày càng phát triển.

Cũng có quan điểm cho rằng, việc ra tay nghĩa hiệp là chính đáng, nhưng không nên khuyến khích mô hình này bởi suy cho cùng, không ai muốn những trụ cột trong gia đình phải đánh cược tính mạng bằng công việc chỉ có danh xưng. Trong trường hợp nếu được công nhận, những đội, nhóm săn bắt cướp vẫn phải đối mặt với nhiều hiểm nguy.  

Thiếu tướng Phan Anh Minh: Cần công nhận mô hình hiệp sĩ đường phố Thiếu tướng Phan Anh Minh: Cần công nhận mô hình hiệp sĩ đường phố

VTV.vn - Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, cho rằng mô hình hiệp sĩ đường phố cần phải được công nhận. Các hiệp sĩ cần được bồi dưỡng, hỗ trợ về kỹ năng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước