Người dân TP.HCM chung tay khơi thông kênh rạch chống ngập

Quách Hằng - Phạm Bằng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 10:43 GMT+7

VTV.vn - Tại quận Thủ Đức (TP.HCM), nhiều hộ dân ở các khu phố đã tập trung lại, định kỳ vệ sinh khơi thông, cùng nhau bảo vệ hệ thống kênh rạch chống ngập trên địa bàn.

Không chỉ làm nước rỉ rác tăng đột ngột, mưa lớn trong những ngày qua cũng làm nhiều tuyến đường tại TP.HCM tái diễn tình trạng ngập nước. Một trong những nguyên nhân là do hệ thống kênh rạch tiêu thoát nước bị tắc nghẽn vì rác thải. Chính vì vậy, trong thời gian qua, UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đã tiến hành nạo vét một số con kênh lớn với sự tham gia của rất đông người dân. Nhờ đó, mùa mưa năm nay khu vực này đã không còn xảy ra tình trạng ngập.

Những phong trào khơi thông, nạo vét kênh mương như ở quận Thủ Đức không chỉ giải quyết tình trạng ập úng mà còn hạn chế được việc xả rác bừa bãi, bảo vệ môi trường sống cho chính người dân.

Hơn 700 người dân TP.HCM vớt rác, khơi thông dòng chảy kênh rạch Hơn 700 người dân TP.HCM vớt rác, khơi thông dòng chảy kênh rạch

VTV.vn - Sáng nay (13/3), hơn 700 người đã tham gia vào hoạt động ra quân thực hiện vệ sinh vớt rác, khơi thông dòng chảy tại khu vực rạch Tư Trang, quận 12, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước