Người dân Vĩnh Long đối mặt nguy hiểm khi qua cầu Bún Bò

Đặng Công (VTV9)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 21:33 GMT+7

VTV.vn - Cầu Bún Bò (tỉnh Vĩnh Long) được xây từ trước năm 1975, đã xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân sở tại phải đối mặt với nguy hiểm mỗi khi qua cầu.

Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân ở xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long phải qua lại cầu Bún Bò đã xuống cấp nghiêm trọng. Cầu Bún Bò được xây từ trước năm 1975, có chiều dài gần 50m. Lan can cầu đã gãy đỗ, các trụ giữa, thanh đà đã xiêu vẹo, trơ sắt. Mặt cầu chấp vá tạm bợ bằng những tấm ván, có thể gãy đôi bất cứ lúc nào.

Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên UBND tỉnh Vĩnh Long. Tuy nhiên do thiếu kinh phí, đến nay hàng trăm người dân vẫn phải tiếp tục qua lại trên cây cầu đã mục.

Không chỉ cầu Bún Bò, hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long còn 32 cây cầu khác cũng bị xuống cấp hoặc xây dựng trước đây hàng chục năm. Mới đây, UBND tỉnh Vĩnh Long đã đề nghị Bộ Giao thông vận Vải hỗ trợ đầu tư xây dựng 32 cầu dân sinh tại địa phương từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới.

Tổng vốn đầu tư cho 32 cây cầu trên vào khoảng 80 tỷ đồng. Các cây cầu do tỉnh Vĩnh Long đề nghị hỗ trợ vốn vay đều thuộc vùng đồng bào dân tộc Khmer. Nếu được chấp thuận, dự án này sẽ giúp cho bà con đi lại thuận lợi hơn. Hiện tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ khảo sát địa chất, lập bản vẽ để có thể khởi công vào đầu năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI