Cầu treo dân sinh thay đổi cuộc sống người dân Quảng Bình

Phùng Hiệp - Hồng Quân-Thứ hai, ngày 25/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Bình, cây cầu Bồng Lai mới được xây xong theo đề án 186 của Chính phủ đã thắp lên biết bao hy vọng cho người dân.

Thôn Bồng Lai, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có 270 hộ dân, trên 1.200 nhân khẩu, 50% trong số đó đang sinh sống bên kia sông Bùng. Vào mùa nước lũ, các em học sinh không thể qua sông để đi học, người lớn không thể ra trung tâm xã để buôn bán, tiêu thụ nông sản. Tình trạng này diễn ra suốt nhiều năm qua.

Theo đề án 186 của Chính phủ đang được triển khai giai đoạn 1 tại tỉnh Quảng Bình, đã có 10 cây cầu treo dân sinh được xây dựng và đưa vào sử dụng. Điều này đã tạo nên sự phấn khởi đối với nhiều người dân tại các vùng bị chia cắt của tỉnh Quảng Bình.

Nhờ cây cầu treo dân sinh mới này mà người dân đã không còn cảnh phải lội sông đưa con đi học, hay mang nông sản ra trung tâm xã tiêu thụ. Cuộc sống nơi đây đang bắt đầu đổi thay, không khí nhộn nhịp hơn kể từ ngày cây cầu được xây dựng và đưa vào sử dụng.

Trong thời gian tới, giai đoạn 2 của đề án 186 sẽ tiếp tục được triển khai tại tỉnh Quảng Bình. Theo đó, địa phương này sẽ có thêm 5 cây cầu treo dân sinh phục vụ nhu cầu đi lại của người dân các vùng sâu, vùng xa, vùng bị chia cắt.

Hơn 8.300 tỷ đồng xây dựng cầu treo dân sinh vùng dân tộc thiểu số Hơn 8.300 tỷ đồng xây dựng cầu treo dân sinh vùng dân tộc thiểu số

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư hơn 8.300 tỷ đồng cho chương trình xây dựng cầu dân sinh đảm bảo an toàn giao thông vùng dân tộc thiểu số.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước