Người di cư nội địa chiếm gần 14% tổng dân số

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/12/2016 14:13 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả điều tra di cư nội địa quốc gia năm 2015 mới được công bố, tỷ lệ người di cư chiếm tới gần 14% tổng dân số chỉ tính trong 5 năm gần đây.

Hôm nay (26/12) là Ngày Dân số Việt Nam. Hiện nay, dân số nước ta là khoảng 93 triệu người, dự kiến 10 năm nữa sẽ đạt 100 triệu người.

Một trong những hiện tượng nổi lên những năm gần đây là tỷ lệ người di cư nội địa tăng cao. Theo kết quả điều tra di cư nội địa quốc gia năm 2015 mới được công bố, tỷ lệ người di cư chiếm tới gần 14% tổng dân số chỉ tính trong 5 năm gần đây. Vùng Đông Nam Bộ là nơi có tỷ lệ di cư cao nhất nước, chiếm hơn 29%.

Di cư là một quá trình tất yếu của xã hội. Một con số rất đáng chú ý trong thống kê của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đó là có tới hơn 80% người di cư ở giai đoạn vàng của tuổi lao động.

Ở một khía cạnh khác, người lao động nhập cư thường có tâm lý chấp nhận cả những công việc lặt vặt, với mức thu nhập không quá cao. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, lao động nhập cư có những đóng góp nhất định cho xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước