Người lao động vui mừng nhận lương nhờ công đoàn thắng kiện

Kim Dung, Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/03/2017 16:14 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi chi trả lương đợt 1 ở Liên đoàn Lao động huyện Củ Chi, TP.HCM, người lao động rất vui mừng khi được nhận tiền lương mồ hôi nước mắt của mình.

Tại buổi chi trả lương tại huyện Củ Chi, 220 lao động của công ty Sae Hwa Vina có mặt gần như đầy đủ. Những người này trước đây là đồng nghiệp, bây giờ mỗi người một phương. Tuy nhiên, khi được nhận số tiền lương tưởng chừng đã bị mất, người lao động đều có cảm xúc vừa mừng vừa tủi.

Vào cuối năm 2013, khi công ty Sae Hwa Vina đột ngột tuyên bố phá sản và chưa trả nợ lương, Liên đoàn Lao động huyện Củ Chi đã lập tức thực hiện các thủ tục khiếu kiện. Vụ việc phức tạp, kéo dài vì chủ doanh nghiệp là người nước ngoài, đồng thời nhiều chủ nợ khác cũng đòi quyền lợi. Nhờ sự nỗ lực, kiên trì đeo bám với phương châm tất cả vì quyền lợi người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Củ Chi đã thắng kiện.

Vào ngày 30/3 và 5/4 tới đây, Liên đoàn Lao động huyện Củ chi sẽ trả lương 2 đợt cuối cho gần 440 công nhân còn lại.


TP.HCM: Công đoàn thắng kiện, gần 700 công nhân được trả lương TP.HCM: Công đoàn thắng kiện, gần 700 công nhân được trả lương

VTV.vn - Lần đầu tiên, sau 5 năm đi kiện, Liên đoàn Lao động huyện Củ Chi (TP.HCM) đã thắng kiện một công ty nợ lương, BHXH của 677 công nhân với số tiền gần 4 tỉ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước