Người mẹ từ chối chữa ung thư để giữ lại con đã qua đời

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 18:18 GMT+7

Cậu con trai của người mẹ bị ung thư phổi đã không còn phải thở máy

VTV.vn - Thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ bị ung thư phổi giai đoạn cuối quyết tâm giữ lại đứa con, đã qua đời vào hôm nay (27/7).

Sau ca mổ đẻ ngồi đặc biệt cách đây 17 ngày, với nỗ lực của bác sĩ Bệnh viện K, sức khỏe của chị Huyền Trâm được duy trì nhưng luôn trong tình trạng khó thở. Đến ngày 26/7, diễn biến xấu đi. Vì tiên lượng không ổn, bác sĩ đã giải thích cho người thân và chị Trâm đã được đưa về Hà Tĩnh vào chiều 26/7. Đến 14h chiều nay (27/7), chị đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà.

Cậu con trai của chị sinh ra lúc 29 tuần tuổi, cân nặng 1,2kg, hiện vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Vì quá non tháng, hiện mới 17 ngày tuổi nên cân nặng cháu bé chưa thay đổi. Tuy nhiên, sức khỏe đã có dấu hiệu tốt lên. Từ tuần trước cháu đã không còn phải thở máy mà chuyển sang thở oxy. Tình trạng nhiễm trùng đỡ dần và đã có thể cho ăn sữa bằng đường xông.

Các bác sĩ đang nỗ lực chăm sóc cháu bé với hy vọng sức khỏe của cháu sẽ tốt lên.

Cảm phục bệnh nhân ung thư mổ ngồi để sinh con Cảm phục bệnh nhân ung thư mổ ngồi để sinh con

VTV.vn - Mặc dù bị ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng thai phụ Huyền Trâm vẫn quyết tâm không điều trị bệnh để sinh con bằng mọi giá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước