Người vi phạm giao thông sẽ nộp tiền phạt tại bưu điện

Sơn Hà, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 10:28 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 15/6, người vi phạm giao thông có thể đến bưu điện tại địa phương để nộp tiền phạt vi phạm giao thông thay vì đến trụ sở đơn vị CSGT xử phạt.

Chiều 15/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác về thu, nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Cục Cảnh sát giao thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thống nhất triển khai việc thu tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm giao thông qua hệ thống bưu điện trên cả nước từ ngày 15/6/2016. Đây là dịch vụ có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại các bưu cục có cung cấp dịch vụ của bưu điện trên cả nước và nhận lại giấy tờ tạm giữ tại nhà.

Người vi phạm giao thông có nhu cầu sử dụng dịch vụ này có thể đăng ký trực tiếp với cơ quan công an thông qua hình thức ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm hoặc cũng có thể đến bưu cục gần nhất có cung cấp dịch vụ này để đăng ký và nộp tiền. Sau khi bưu điện tiếp nhận và thực hiện các thủ tục cần thiết, người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh thành phố sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 2 ngày, các địa điểm khác là từ 3 - 5 ngày. Các giấy tờ sẽ được chuyển về tận nhà người vi phạm. Nếu xuất hiện tình trạng thất lạc, bưu điện tỉnh, thành phố sẽ chịu trách nhiệm với các bên liên quan để làm lại giấy tờ và chịu mọi chi phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước