Người Việt ở châu Âu chia sẻ trách nhiệm với nước sở tại phòng chống dịch COVID-19

Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 13:50 GMT+7

VTV.vn - Làm điều gì đó tốt đẹp có lẽ là mong muốn chung, niềm thôi thúc của cộng đồng người Việt sống tại châu Âu trong giai đoạn này.

Tuần nào cũng vậy, dược sỹ Trần Hồng Mỹ Linh lại đi qua Paris (Pháp), từ Nam lên Bắc, từ Đông sang Tây để làm công việc thiện nguyện lấy vải về và mang khẩu trang đi tặng cho những người cần dùng. Cùng với vài người bạn biết nhau qua Facebook, họ đã thành một nhóm những người làm và mang khẩu trang đi tặng cho nhiều nơi.

Cũng giống như nhóm người Việt ở Paris nói trên, một số người ở Berlin (Đức) đã may và quyên góp khẩu trang để mang tặng lại cho các trung tâm y tế và nhà dưỡng lão. Điều khác là bên cạnh những khẩu trang tự may, mọi người còn dành cả những khẩu trang y tế mà họ đã tích cóp được từ trước mùa dịch. 150 suất ăn mỗi ngày đã được tặng cho các bác sỹ tại Bệnh viện công an ở Warszawa, Ba Lan, nơi đang điều trị cho những bệnh nhân COVID-19.

Cuộc đấu tranh với kẻ thù giấu mặt COVID-19 chưa biết lúc nào sẽ kết thúc, nhưng những cái nắm tay đầy ý nghĩa của cộng đồng người Việt ở nhiều nước châu Âu có thể được coi như một minh chứng tốt nhất của việc hòa nhập và tìm được chỗ đứng, bình đẳng trong sự chia sẻ trách nhiệm với nước sở tại.


Cộng đồng người Việt tại Đức chung sức đẩy lùi dịch COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Đức chung sức đẩy lùi dịch COVID-19

VTV.vn - Đức là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới bởi dịch COVID-19 và đang đối mặt với tình trạng thiếu thốn khẩu trang và gang tay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước