Người Việt thiếu trầm trọng 4 vi chất dinh dưỡng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 07:35 GMT+7

VTV.vn - Theo công bố điều tra toàn quốc năm 2014 – 2015, người Việt đang thiếu trầm trọng 4 vi chất dinh dưỡng: iot, sắt, kẽm và vitamin A.

Cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người có nhiều điều kiện để bổ sung về thực phẩm và dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, đáng chú ý, tình trạng thiếu vi chất của người Việt hiện tại lại không được cải thiện nhiều so với 20 năm trước đây.

Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã công bố số liệu về tình hình thiếu vi chất dinh dưỡng từ điều tra toàn quốc năm 2014 - 2015. Theo đó, người Việt đang thiếu trầm trọng bốn vi chất dinh dưỡng: iot, sắt, kẽm và vitamin A. Các mục tiêu giảm thiếu vi chất dinh dưỡng đặt ra cho năm 2015 đều không đạt. Đặc biệt, so với điều tra cách đây 20 năm, từ năm 1995, tình trạng thiếu vi chất không được cải thiện nhiều.

Nhân Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển bắt đầu từ hôm nay (16/10) đến ngày 23/10, trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Lê Thị Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia để có những tư vấn hữu ích giúp cải thiện tầm vóc qua chế độ dinh dưỡng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước