Nguồn nước không phải là tác nhân gây bệnh ung thư tại Bình Thuận

VTV8-Thứ năm, ngày 14/04/2016 10:39 GMT+7

VTV.vn - Viện Pasteur Nha Trang kết luận nguồn nước tại xã Mê Pu (huyện Đức Linh, Bình Thuận) không phải là tác nhân gây ra bệnh ung thư cho người dân tại đây.

Từ năm 2003 đến nay, toàn xã Mê Pu đã có 125 trường hợp tử vong do các bệnh ung thư như: hầu, thực quản, dạ dày, đại tràng… Người dân Mê Pu nghi ngờ nguồn nước nhiễm độc có thể là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư cho dân làng. Tuy nhiên, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết luận nguồn nước tại đây không phải là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Viện Pasteur Nha Trang đã lấy 5 mẫu nước giếng tại 9 hộ có bệnh nhân ung thư để phân tích. Kết quả xét nghiệm cho thấy nguồn nước dùng cho ăn uống sinh hoạt chủ yếu ở đây là giếng đào, nhiễm phèn nhẹ, có nước quanh năm. Nồng độ của các hóa chất bảo vệ thực vật tồn lưu, các kim loại nguy hại trong 5 mẫu xét nghiệm đại diện cho khu vực đều nằm trong giới hạn cho phép. Có 2 mẫu có hàm lượng Sắt và Mangan cao, cần phải xử lý trước khi sử dụng. Điều kiện môi trường sống tại Mê Pu tương đối tốt, không có nguồn gây ô nhiễm không khí, đất, nước nào đáng kể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước