Nguy cơ cháy nổ cao tại các chợ nông thôn tỉnh TT-Huế

Hoàng Thủy - Ngô Phương (VTV8)-Thứ ba, ngày 01/08/2017 15:56 GMT+7

VTV.vn - Tại TT-Huế, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều nguy cơ cháy nổ ở các điểm chợ vùng nông thôn do công tác phòng cháy chữa cháy bị buông lỏng.

Chợ Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế được xây dựng từ năm 1991, đến nay chợ đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặt hàng được bày bán tại chợ chủ yếu là quần áo, vải, đồ da giày... là nhóm hàng có nguy cơ cháy nổ cao. Bên cạnh đó, kiến thức về phòng cháy chữa cháy của tiểu thương lại rất hạn chế là một thực tế đáng lo ngại.

Chợ Tứ Hạ, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà cũng là một trong những chợ đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Đây là khu chợ đã xảy ra vụ cháy lớn vào năm 2015, thiệt hại nhiều tỷ đồng. Tuy nhiên, điều đáng nói sau khi được nâng cấp sửa chữa vào năm 2016, ngôi chợ này vẫn còn tồn tại nhiều điều bất cập, thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra 3 vụ cháy chợ ở vùng nông thôn, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Thực tế này đòi hỏi công tác phòng cháy chữa cháy cần thực hiện đồng bộ, tránh những thiệt hại đáng tiếc do hỏa hoạn gây ra.

Hiểm họa cháy nổ do hàn xì Hiểm họa cháy nổ do hàn xì

VTV.vn - Chỉ cần một sơ suất nhỏ của thợ hàn có thể kéo theo những vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước