Nguy cơ đuối nước mùa nắng nóng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/04/2018 16:44 GMT+7

Trẻ tắm sông mà không có người lớn trông nom tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Mới vào đầu hè đã xảy ra nhiều vụ trẻ em đuối nước thương tâm ở đồng bằng sông Cửu Long.

Mới nhất, một nhóm học sinh ở Tân Châu, An Giang rủ nhau tắm cồn đã khiến 2 em thiệt mạng. Tại các tuyến sông, kênh rạch vùng nông thôn, trẻ em vẫn thường tụ tập tắm sông hàng ngày, nhất là những ngày thời tiết nắng nóng và sắp đến ngày nghỉ hè tình trạng này càng đáng báo động hơn.

Không áo phao, không người trông coi, những đứa trẻ vô tư bơi lội trên sông mà không biết rằng nguy hiểm đang rình rập. Theo người dân, dù nước không chảy xiết nhưng con sông này lại khá sâu.

Cũng vì tâm lý chủ quan, người lớn thường để các em nhỏ ở nhà một mình. Tại khu vực bến đò xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, mỗi buổi chiều, các em nhỏ lại tụ tập tắm sông. Hậu quả là nhiều vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra. Ngày 3/2/2018 vừa qua, trên tuyến kênh Lò Gạch - Tân Thành, thuộc Thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, 3 chị em trong một gia đình đã bị đuối nước khi người lớn đi vắng.

Hiện tại đang là mùa hè, thời tiết oi bức, các bậc phụ huynh cần quan tâm, ngăn cấm các em tụ tập tắm ở những vùng nước sâu. Bởi trẻ em chưa được trang bị các kiến thức chống đuối nước cần thiết. Nếu một em bị nạn, những em khác sẽ lao vào cứu khiến hậu quả càng nặng nề hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước