Nguy cơ TNGT ở các tuyến đường đèo qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Văn Giang (VTV8)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 12:11 GMT+7

VTV.vn - Do địa hình phức tạp, nhiều đoạn cong cua liên tục cùng với sương mù dày đặc vào sáng sớm và chiều tối khiến nguy cơ xảy ra TNGT tại các tuyến đường đèo là rất cao.

Khí hậu dịu mát, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến với thành phố Đà Lạt. Hàng ngàn loạt phương tiện lưu thông trên các ngả đường để đến với thành phố ngàn hoa này. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, nhiều đoạn cong cua liên tục nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất cao.

Một trong những cung đường nguy hiểm nhất đó là tuyến đường đèo dài hơn 50 km qua đèo Khánh Lê, nối hai thành phố du lịch Nha Trang và Đà lạt. Dù thường xuyên sửa chữa, khắc phục hư hỏng mặt đường, nhưng độ dốc cao, có nơi hơn 1.500 m so với mực nước biển, trời lại thường mưa, có sương mù dày đặc khiến cho việc lưu thông rất khó khăn.

Ngoài ra, hiện khu vực Tây Nguyên đã vào mùa mưa, đất đá trên núi có nguy cơ sạt lở xuống lòng đường gây ách tắc giao thông. Thời tiết thường có sương mù dày đặc kéo dài trong nhiều giờ liền làm hạn chế tầm nhìn của lái xe, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, để hạn chế tai nạn giao thông, bên cạnh sự nỗ lực tuần tra kiểm soát giao thông, hơn ai hết người tham gia giao thông phải đặc biệt cẩn trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước