Nguy hiểm nghề quét rác

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/04/2019 21:34 GMT+7

VTV.vn - Cái chết thương tâm của nữ lao công bị xe tông trên một con phố của Hà Nội khiến nhiều người chạnh lòng khi nghĩ về những người lao động luôn có khả năng gặp bất trắc.

Vết lõm trên trán anh Nguyễn Văn Cấn - công nhân vệ sinh môi trường đô thị - là hậu quả của một vụ tai nạn xảy ra gần 10 năm trước. Lái xe taxi uống rượu bia không làm chủ tốc độ đã va phải anh, khiến anh đập đầu vào thành xe rác và phải cắt bỏ một phần xương sọ trước trán.

Nhiều người gay gắt lên án lái xe gây tai nạn giao thông. Và cũng có cả ý kiến cho rằng, bất trắc xảy ra nhiều khi lại cũng bắt nguồn từ chính sự bất cẩn của những công nhân môi trường đô thị.

Quy định của các công ty vệ sinh là công nhân phải mặc bảo hộ khi làm việc, xe rác luôn phải để gọn gàng vào lề đường và không được để cách vỉa hè quá 30 cm.

Gần chục năm sau ngày gặp nạn, những cơn đau lại xuất hiện mỗi khi trái gió trở trời. Anh Cấn tự nhủ nghề của mình là nghề nguy hiểm nên lúc nào cũng phải đề phòng bất trắc. Nhưng quan trọng nhất là những người tham gia giao thông phải luôn có ý thức đảm bảo an toàn cho người khác.

Người thân, đồng nghiệp xót thương đưa tiễn nữ công nhân môi trường bị “xe điên” đâm tử vong Người thân, đồng nghiệp xót thương đưa tiễn nữ công nhân môi trường bị “xe điên” đâm tử vong

VTV.vn - Sáng 25/4, rất đông người thân, bạn bè và đồng nghiệp của nữ công nhân môi trường về nơi an nghỉ cuối cùng sau vụ tai nạn ở đường Láng do “xe điên” đâm phải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

lái xe taxi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước