Nguy hiểm từ những cây cầu xuống cấp tại Thừa Thiên - Huế

Tùng Lâm, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/03/2018 11:57 GMT+7

VTV.vn - Biết là cầu yếu, có hạn chế tải trọng, nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều xe quá khổ quá tải qua lại. Đây là thực trạng ở nhiều cây cầu trên địa bản tỉnh TT-Huế.

Mặt đường rạn nứt, lộ rõ nhiều thanh sắt hoen rỉ, trụ cống chỉ là những cọc tre, đây là hiện trạng của một cầu cống đã xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, Cống Vụng Cầu lại nằm trên trục đường chính tại thôn Giáp Thượng, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, phục vụ việc đi lại, giao thương.

Không có biển cấm phương tiện, trọng tải, mỗi lần có phương tiện chạy qua, chiếc cống lại rung lắc bần bật. Vào dịp mưa lớn cuối năm 2017, nước lũ đã cuốn trôi nhiều cọc tre, chỉ còn gần 20 cọc gồng gánh chống đỡ mặt cống.

Vẫn còn rất nhiều cây cầu, cống xuống cấp, xuất hiện vết nứt bất thường. Chỉ tính riêng trên tuyến quốc lộ 49 đã có 17 cầu yếu, hạn chế tải trọng nhưng lại có nhiều phương tiện lưu thông quá tải chở vật liệu xây dựng, hay xe khách 50 chỗ hoạt động liên tục.

Trước đấy, cây cầu Phú Lương B nối liền 2 xã Quảng An, Quảng Phước huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bất ngờ đổ sập chia cắt hàng trăm hộ dân. Đây là lời nhắc nhở, cảnh báo cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng trước nguy cơ xảy ra những hậu quả đáng tiếc nếu không kịp thời lên phương án sửa chữa những cây cầu, cống xuống cấp.

Quảng Nam: Cầu Hà Tân sụt lún và xuống cấp nghiêm trọng Quảng Nam: Cầu Hà Tân sụt lún và xuống cấp nghiêm trọng

VTV.vn - Đến nay đã gần 25 năm sử dụng, ngay cả khi chưa xảy ra bão lũ, cầu cũng đã xuống cấp nghiêm trọng và tỉnh Quảng Nam quyết định hỗ trợ trên 20 tỷ đồng để sửa chữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước