Nguy hiểm xe thô sơ chở hàng cồng kềnh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/07/2018 09:25 GMT+7

VTV.vn - Không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra xuất phát từ nguyên nhân xe thô sơ chở hàng cồng kềnh, thậm chí hàng còn dài hoặc to gấp nhiều lần xe.

Tình huống được camera an ninh của một căn nhà ven đường ghi lại vào trưa 2/7. Một phụ nữ đi xe đạp chở theo một thanh phế liệu dài. Người phụ nữ có ý định vòng xe lại, khiến thanh phế liệu xoay ngang gần chắn cả làn đường. 

Đúng lúc này, một người đàn ông đi xe máy tiến đến. Không kịp phản ứng vì quá bất ngờ, người này đã bị thanh phế liệu đâm trúng ngực ngã xuống đường. May mắn là người đàn ông lưu thông với tốc độ không quá cao và vào buổi trưa, lượng phương tiện không lớn nên hậu quả không quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, tình huống này một lần nữa cho thấy sự nguy hiểm của việc sử dụng xe thô sơ chở hàng cồng kềnh. Sự vất vả trong cuộc mưu sinh là điều ai cũng có thể cảm thông. Tuy nhiên, đây không phải là lý do để có thể bất chấp sự an nguy của bản thân mình và người khác cùng đi trên đường.  

Chấn chỉnh hoạt động xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh Chấn chỉnh hoạt động xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh

VTV.vn - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm việc quản lý phương tiện thô sơ, phương tiện cơ giới ba bánh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước