Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng kể lại hành trình phơi bày sự thật vụ lạm dụng tình dục trẻ em nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/01/2016 19:30 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã chia sẻ về quá trình điều tra việc giáo viên người Canada xâm hại tình dục trẻ em nam Việt Nam.

Sáng 13/1, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm Vadim Scott Benderman, đối tựợng người Canada có hành vi xâm hại tình dục nhiều trẻ em nam Việt Nam và tuyên phạt đối tượng này 4 năm tù cho tội danh khiêu dâm trẻ em. Vadim Scott cũng sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi mãn hạn tù.

Vadim Scott Benderman mang quốc tịch Canada, nhập cảnh vào Việt Nam từ giữa năm 2014, sinh sống bằng nghề dạy tiếng Anh và biểu diễn âm nhạc tại một số quán cà phê. Kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam, đối tượng này liên tục tìm kiếm các bé trai từ 14 -16 tuổi, chủ yếu là trẻ em lang thang, dụ dỗ bằng tiền và có hành vi xâm hại tình dục với các em.

Vụ án giáo viên nước ngoài xâm hại tình dục trẻ em nam Việt Nam bị phanh phui và đưa ra xét xử lần đầu tiên này thực sự là một vụ việc gây chấn động dư luận bởi các vụ xâm hại này xảy ra với những trẻ em lang thang cơ nhỡ hoặc có hoàn cảnh éo le. Vụ việc được đưa ra ánh sáng nhờ công lớn của nhóm phóng viên điều tra Báo Lao động.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 13/1, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Doãn Hoàng, phóng viên điều tra của Báo Lao động, một trong số những tác giả trực tiếp của loạt bài báo về vụ việc giáo viên nước ngoài xâm hại tình dục trẻ em nam Việt Nam. Phóng viên Đỗ Doãn Hoàng cùng với các đồng nghiệp đã lập chiến công lớn trong việc phơi bày sự thật và giúp mang lại công lý cho những trẻ em vô tội nói trên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước