Nhà đầu tư “phủi” trách nhiệm ở dự án BOT Quảng Ngãi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/02/2017 10:21 GMT+7

VTV.vn - Tổng Công ty Thành An, đơn vị được chỉ định là nhà đầu tư trong dự án BOT Quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Ngãi, đã từ chối nghĩa vụ góp vốn chủ sở hữu mà không rõ lý do.

Đây là kết luận thanh tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về công tác quản lý Nhà nước và triển khai thực hiện dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km106 +877 - Km1092 +577 qua tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, sau 3 tháng dự án được đưa vào khai thác và thu phí hoàn vốn, Tổng Công ty Thành An chưa góp đồng vốn nào. Đáng chú ý, nhà đầu tư đã chối bỏ trách nhiệm góp vốn chủ sở hữu dự án với tổng mức đầu tư lên đến 2.138 tỷ đồng.

Kết luận thanh tra số 759 ngày 25/1 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu rõ, các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chưa có biện pháp hữu hiệu khi Tổng Công ty Thành An không thực hiện góp vốn theo quy định, đồng thời yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải có biện pháp xử lý nhà đầu tư bỏ cuộc theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, bất chấp việc Ban Quản lý Dự án an toàn giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư thực hiện nghĩa vụ góp vốn chủ sở hữu, Tổng Công ty Thành An vẫn không có phản hồi nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước