Nhà hàng nổi - Ai quản lý?

Thái Thanh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 19:00 GMT+7

VTV.vn - Mô hình nhà hàng nổi bằng thùng phuy đang phát triển khá rầm rộ, tự phát ở nhiều tỉnh thành có sông, hồ, vịnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Như VTV đã đưa tin, lúc 10h ngày 23/7, một nhà hàng bè trên vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận, khi đang phục vụ khách bỗng bị nghiêng một bên và chìm dần. Khi nhà hàng bè chìm, có nhiều du khách đang ăn, trong đó có nhiều trẻ em. Có hơn 150 người rơi xuống nước ở độ sâu 2 - 2,5m. Mặc dù các lực lượng và người dân xung quanh đã nỗ lực hộ, nhưng vẫn có 2 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Sự cố chìm nhà hàng bè trên lại tiếp tục là hồi chuông báo động tình trạng mất an toàn tại các nhà hàng bè trên sông, hồ và trên biển ở nước ta bởi hiện hầu hết các nhà hàng bè nổi đều do người dân tự làm, không đảm bảo đúng các quy định về an toàn cũng như khả năng chở khách. Đồng thời, các nhà hàng nổi này cũng được đánh giá là ít quan tâm đến việc trang bị áo phao, cũng như được chuẩn bị cho các tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình khai thác. Vậy ai là người quản lý các nhà hàng nổi này? Trách nhiệm thuộc về ai khi xảy ra sự cố?

Để giúp quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề trên, phóng viên VTV, đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Thọ - Phó Cục trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam.

Mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết!

Từ khóa:

nhà hàng nổi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước