Ninh Thuận tạm ngưng hoạt động các nhà bè ở Vĩnh Hy

Tấn Quýnh, Đức Đệ, Ái Linh, Chí Trung (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 15:23 GMT+7

VTV.vn - Chiều 23/7, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tạm dừng hoạt động vận chuyển khách, cũng như hoạt động của các nhà bè ở khu vực ven biển, đặc biệt là ở vịnh Vĩnh Hy.

Đây là động thái đầu tiên để chấn chỉnh việc kinh doanh du lịch tại các nhà bè - một hoạt động vốn rất sôi động nhưng gần như nằm ngoài sự quản lý của các cơ quan chức năng. Nhiều người cho rằng, công việc này giờ mới triển khai là muộn bởi vì hiện tại, không riêng Ninh Thuận mà dọc dài các tỉnh Nam Trung Bộ, hàng trăm nhà bè đã mặc nhiên hoạt động suốt thời gian dài vừa qua mà không được quản lý.

Nhà bè hải sản Vĩnh Tiến - nơi xảy ra vụ tai nạn khiến hàng trăm người rơi xuống vịnh Vĩnh Hy ngày 23/7 - chỉ là 1 trong 6 nhà bè trên vịnh. Gọi là nhà bè nhưng thực chất đây là nhà hàng nổi. Tuy nhiên suốt thời gian dài vừa qua, nhà bè liên tục hoạt động, dù không đủ các điều kiện hoạt động, không có giấy phép. Các cơ quan chức năng nhắc nhở nhưng lại chưa kiên quyết xử lý.

Hầu hết hành khách vụ lật nhà bè được đưa rời khỏi vịnh Vĩnh Hy Hầu hết hành khách vụ lật nhà bè được đưa rời khỏi vịnh Vĩnh Hy

VTV.vn - Thông tin về vụ lật nhà bè tại Ninh Thuận, đến 13h chiều 23/7, hầu hết hành khách đã được đưa rời khỏi vịnh Vĩnh Hy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước