Nhà hát Tuổi Trẻ - một nhà hát năng động

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/04/2018 20:04 GMT+7

VTV.vn - 40 năm hoạt động, Nhà hát Tuổi trẻ khẳng định vị thế là một trong những đơn vị nghệ thuật sân khấu hàng đầu trong cả nước.

Năm 2018 ghi dấu chặng đường 40 năm hoạt động của Nhà hát Tuổi Trẻ - nhà hát sân khấu kịch và ca múa nhạc đầu tiên dành cho thanh niên, thiếu nhi trong cả nước. Làm thế nào để nơi đây luôn là điểm đến đỉnh cao của những người yêu sân khấu cả nước đã và đang là nỗi trăn trở của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ trên hành trình đổi mới và hội nhập.

Thành lập tháng 4/1978, chỉ gần 1 năm sau Nhà hát Tuổi Trẻ đã khởi công dựng một loạt vở diễn gây tiếng vang như Hoàng tử học nghề, Hòn đá cháy, Sống mãi tuổi 17 ghi dấu ấn trong tâm tưởng một thời của không ít khán giả trẻ. Nhiều nghệ sỹ thuộc lớp diễn viên đầu tiên ngày ấy cũng đã khẳng định mình trên con đường nghệ thuật, được công chúng yêu mến qua nhiều năm tháng.

Không chỉ là nhà hát duy nhất có đầy đủ các loại hình sân khấu: kịch nói, ca kịch, ca múa nhạc, Nhà hát Tuổi Trẻ còn là đơn vị tiên phong đổi mới, thí điểm đưa các các loại hình mới lạ như kịch câm, kịch hình thể đến với khán giả nước nhà. Đẩy mạnh xã hội hóa để vừa nâng cao chất lượng nghệ thuật, vừa đảm bảo đời sống cho anh em nghệ sỹ. Nhà hát Tuổi Trẻ đã luôn trụ vững giữa bộn bề khó khăn của sân khấu kịch, với nhiều chương trình gây tiếng vang như Đời cười hay những chương trình đặc sắc cho thiếu nhi.

40 năm - gần 500 chương trình nghệ thuật phục vụ hàng triệu lượt khán giả thuộc mọi tầng lớp trên địa bàn cả nước và quốc tế, Nhà hát Tuổi Trẻ khẳng định vị thế là một trong những đơn vị nghệ thuật sân khấu hàng đầu trong cả nước. Ngọn lửa nhiệt thành vẫn luôn cháy và mãi trẻ trung trong trái tim những nghệ sỹ chân chính, vì khán giả, vì nghệ thuật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước