Nhà máy đường gây ô nhiễm, người dân mòn mỏi chờ hỗ trợ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/09/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Quyết định xử phạt công ty TNHH Mía đường cồn Long Mỹ Phát đã được ban hành cuối tháng 7 nhưng đến nay, người dân bị thiệt hại vẫn chưa nhận được tiền đền bù.

Từ tháng 3 đến đầu tháng 5/2019, các con sông ở huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ tỉnh Hậu Giang đã xảy ra 4 đợt ô nhiễm khiến các hộ nuôi thủy sản bị thiệt hại nặng nề. Thủ phạm được xác định là Công ty TNHH mía đường cồn Long Mỹ Phát. Quyết định xử phạt công ty này 714 triệu đồng đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành từ cuối tháng 7 thế nhưng, gần 5 tháng đã trôi qua, người dân bị thiệt hại vẫn chưa được bồi thường.

Không thể chờ đợi tiền hỗ trợ thiệt hại, một số hộ dân đã đi vay tiền từ họ hàng để tái thả nuôi cá trên sông. Bà con hy vọng, mùa lũ, cá sẽ mau lớn để kịp bán trả tiền thức ăn đã mua từ vụ trước. Ai cũng nơm nớp lo âu vì không biết nhà máy đường Long Mỹ Phát khi vận hành trở lại có tiếp tục xả thải ra sông. Cuối tháng 5/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến kiểm tra nhà máy này. Đến nay, thời hạn thanh tra đã quá 45 ngày nhưng kết quả như thế nào thì đoàn vẫn chưa công bố.

Người dân Hậu Giang nghi ngờ nhà máy đường xả nước thải gây ô nhiễm Người dân Hậu Giang nghi ngờ nhà máy đường xả nước thải gây ô nhiễm

VTV.vn - Người dân Hậu Giang nghi ngờ sông, rạch ô nhiễm là do nhà máy đường ở địa phương xả nước thải ra sông khiến thủy sản chết hàng loạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước