Qua kiểm tra, kiểm soát, hầu hết cơ sở, điểm giết mổ nằm rải rác trong khu dân cư có cơ sở hạ tầng xuống cấp, gây ô nhiễm môi trường. Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở, điểm giết mổ ở mức trung bình.
Hiện Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Nha Trang đang quản lý 34 cơ sở giết mổ với quy mô trên 6.000 con gia súc, gia cầm/ngày đêm. Trong đó, có khoảng 30 - 40% là điểm giết mổ nhỏ lẻ.
Cuối năm 2016, nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm ở thành phố Nha Trang bị buộc phải di dời vào khu giết mổ tập trung của thành phố hoặc phải đình chỉ hoạt động. Danh sách các cơ sở buộc phải di dời gồm 24 lò mổ lợn, 18 cơ sở giết mổ gà và 4 lò giết mổ bò.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!