Nhà vệ sinh - Nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học sinh

VTV3-Thứ ba, ngày 11/09/2018 11:16 GMT+7

VTV.vn - Hơn 40% nhà vệ sinh tại các trường học trên cả nước không đảm bảo tiêu chuẩn, khiến nhiều học sinh sợ hãi, không dám bước vào.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo, 95 - 97% trường phổ thông và mầm non trong cả nước có nhà vệ sinh nhưng chỉ có khoảng 40% trong số này đạt chuẩn, còn lại đang bị xuống cấp và chưa được duy tu, nâng cấp.

Theo điều tra của quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, 40% ca nhiễm tiêu chảy ở học sinh bắt nguồn từ trường học. Việc thiếu nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh không đạt chuẩn tại các trường học không phải là vấn đề mới tuy nhiên giải quyết được tận gốc vấn đề không phải là chuyện đơn giản.

Các chuyên gia y tế cho rằng tình trạng thiếu nước sạch, các công trình vệ sinh xuống cấp, không đảm bảo vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý học sinh, gây nguy cơ nhiễm bệnh và tác động trực tiếp đến chất lượng giáo dục.

Trường học Nhật Bản: Biến nhà vệ sinh thành nơi… thú vị Trường học Nhật Bản: Biến nhà vệ sinh thành nơi… thú vị

VTV.vn - Trong những năm gần đây, nhiều vùng ở Nhật Bản đã nỗ lực cải tạo nhà vệ sinh ở trường học trở thành một nơi thú vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nhà vệ sinh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước