Nhà vệ sinh trường học - Nỗi sợ hãi của nhiều học sinh

Thu Hiền, Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/04/2018 16:13 GMT+7

VTV.vn - Nhà vệ sinh bốc mùi khai, hôi thối, không điện, không nước, không cửa ra vào là tình trạng chung ở đa số các trường học.

Nhà vệ sinh Trường Tiểu học Vũ Quý (Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) được xây dựng từ năm 1993, không điện, không nước, không cửa ra vào. Mái tôn nhà vệ sinh mới được hội phụ huynh hỗ trợ xây dựng từ đầu năm học vừa qua. Còn trước đó, nếu trời mưa, các em cũng chịu nhịn. Với những em học bán trú, có thể phải nhịn đi vệ sinh tới 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Nhà vệ sinh trường học - Nỗi sợ hãi của nhiều học sinh - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh Trường Tiểu học Vũ Quý xuống cấp nghiêm trọng, không cửa ra vào.

Cả trường gần 400 em học sinh, nhưng chỉ có một khu nhà vệ sinh duy nhất. Không có kinh phí chi trả nhân viên vệ sinh, các em học sinh cũng chính là những người dọn dẹp hàng ngày.

Sáng sủa và có phần sạch sẽ hơn, việc dọn rửa cũng được nhân viên bảo vệ phụ trách, thế nhưng nhà vệ sinh của Trường Tiểu học Vũ Ninh cũng vẫn là nỗi sợ hãi với nhiều học sinh.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, đã 3 năm qua, địa phương không có chương trình đầu tư xây dựng công trình vệ sinh mới tại các trường tiểu học, và cũng chưa biết đến khi nào các em mới được sử dụng những công trình vệ sinh sạch sẽ hơn, đảm bảo hơn.

Nỗi ám ảnh mang tên nhà vệ sinh bệnh viện Nỗi ám ảnh mang tên nhà vệ sinh bệnh viện

VTV.vn - Hôi thối, nhếch nhác, rác thải bừa bãi, thiếu nước, giấy, dung dịch rửa tay, thậm chí nước chảy tràn lan ra ngoài… là cảnh không hiếm ở các nhà vệ sinh của bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước