Mô hình nhà vệ sinh hiện đại ở trường học

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 19:56 GMT+7

VTV.vn - Phòng vệ sinh nam, nữ tách biệt; khu rửa tay riêng luôn có đủ nước sạch và xà phòng; có cây xanh, gương trang trí là những mô tả ban đầu của khu vệ sinh hiện đại này.

Trong đề án phát triển giáo dục 2016 - 2020, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã đưa việc xây dựng hệ thống các nhà vệ sinh trường học trở thành một mục tiêu chính.

Năm học 2015-2016, trường tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội được đầu tư cải tạo hệ thống nhà vệ sinh cả về số lượng lẫn chất lượng.

Mô hình nhà vệ sinh hiện đại ở trường học - Ảnh 1.

Một điểm mới trong đề án phát triển giáo dục của quận Thanh Xuân là mô hình vệ sinh công nghiệp. Nếu như trước đây, các trường thường sử dụng những người lớn tuổi làm việc dọn dẹp vệ sinh thì nay được thay thế bằng đội ngũ lao động chuyên nghiệp.

Mỗi trường trên địa bàn quận Thanh Xuân được đầu tư từ 2,5-3,5 tỷ đồng để cải tạo, xây mới hệ thống nhà vệ sinh.

Tất nhiên, không phải địa phương nào cũng có điều kiện và kinh phí lớn như vậy. Kinh phí bó buộc, nhà vệ sinh không được coi trọng, khiến nhiều nơi, trẻ phải nhịn tiểu, nhịn uống nước chỉ vì không chịu đựng được nhà vệ sinh bẩn thỉu, bốc mùi. Nhà vệ sinh - Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ bởi đây là một trong những điều kiện giúp trẻ phát triển một cách toàn diện trong môi trường xanh, sạch, đẹp.

Nỗi ám ảnh mang tên nhà vệ sinh bệnh viện Nỗi ám ảnh mang tên nhà vệ sinh bệnh viện Trường học Nhật Bản: Biến nhà vệ sinh thành nơi… thú vị Trường học Nhật Bản: Biến nhà vệ sinh thành nơi… thú vị Nhà vệ sinh trường học và nỗi ám ảnh khôn nguôi Nhà vệ sinh trường học và nỗi ám ảnh khôn nguôi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước