Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Đại nội Huế

Xuân Hòa, Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 20:25 GMT+7

Đoàn rước Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko vào Hoàng Cung Huế. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Sau khi đến Thành phố Huế vào chiều 3/3, hôm nay (4/3), Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã đi thăm các điểm di tích và di sản Huế.

Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã đến thăm Đại nội Huế và thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế - một loại hình âm nhạc có nét tương đồng với nhã nhạc cung đình của Nhật Bản.

Trong thời gian qua, Nhật Bản đã tích cực hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc bảo tồn, phục dựng các công trình kiến trúc cung điện, lăng tẩm của Huế. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phối hợp với Viện Di sản Thế giới UNESCO Heritage, Đại học Waseda, Đại học Nữ Chiêu Hòa, Đại học Kyoto (Nhật Bản) nghiên cứu bảo tồn di tích Huế và "dự án phục nguyên" điện Cần Chánh, một công trình kiến trúc tiêu biểu của triều Nguyễn nằm trong khu vực Hoàng thành Huế.

Trong lĩnh vực du lịch, du khách Nhật Bản xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng 10 nước có lượng du khách quốc tế đông nhất đến thăm Huế.

Chiều nay (4/3), Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm nhà lưu niệm chí sĩ Phan Bội Châu, gặp gỡ các nhân viên tình nguyện của Tổ chức Hợp tác phát triển quốc tế Nhật Bản (JICA).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước