Nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7: Chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 20:01 GMT+7

VTV.vn - Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, trên cả nước đã có nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ, những người có công với cách mạng.

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468 xã Thanh Thủy và dự Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang - nơi an nghỉ của 1.797 người con đã anh dũng ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Cũng tại huyện Vị Xuyên, nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã tham dự lễ bàn giao 276 căn nhà tặng cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động tri ân các cựu chiến binh đã tham gia chiến đấu trực tiếp tại mặt trận Vị Xuyên. 

Trong thời gian qua, với sự ủng hộ của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và địa phương kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tài trợ để giúp đỡ 1.000 suất quà trao cho các cựu chiến binh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, nguyên Chủ tịch nước cũng đã đến trao hỗ trợ cho nạn nhân bom mìn của huyện Vị Xuyên với 20 con bò giống cho 20 hộ gia đình.

* Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã về tri ân các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Trị. Đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sỹ các tỉnh, thành phố trong cả nước và trao tặng Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn các trang thiết bị trị giá hơn 1 tỷ đồng. Nhân dịp này, Bộ LĐ-TB&XH đã tặng 5 nhà tình nghĩa; thăm và tặng quà một số gia đình người có công tại thành phố Đông Hà và huyện Thiệu Phong.

Triển khai nhiều hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh liệt sỹ Triển khai nhiều hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh liệt sỹ

VTV.vn - Nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, nhiều đơn vị đã triển khai các hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những người con của dân tộc cống hiến cả tuổi xuân để giành lại độc lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước