Nhân rộng mô hình đổi giấy phép lái xe qua mạng từ quý II/2015

Đức Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 08:35 GMT+7

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau 1 tháng thực hiện thí điểm đổi GPLX qua mạng tại Tổng cục, đã có 628 hồ sơ đăng ký và 418 giấy phép lái xe được đổi thành công.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công văn số 6898 đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM chuẩn bị hệ thống trang thiết bị máy móc, đường truyền và nhân lực để tập huấn, chuyển giao và cài đặt phần mềm dịch vụ về đổi giấy phép lái xe qua mạng vào trung tuần tháng 1, tiến tới triển khai thí điểm vào tháng 2.

Dự kiến, sau thời gian trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiếp tục tập huấn và chuyển giao hệ thống phần mềm cho các Sở Giao thông Vận tải còn lại để kịp thời đưa dịch vụ đổi giấy phép lái xe qua mạng trên toàn quốc từ quý II/2015.

Được biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới chỉ thực hiện thí điểm dịch vụ đổi giấy phép lái xe qua mạng đối với những hồ sơ có dữ liệu của Tổng cục. Theo đánh giá, việc thực hiện cấp đổi theo hình thức này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi lại của người dân. Sau khi đăng ký thành công, người có nhu cầu đổi sẽ nhận được mã hẹn. 2 giờ sau khi đến nộp mã hẹn, người dân sẽ nhận được giấy phép lái xe mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước